Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
News & Announcements
  • Gallery & Others
 TeTe (715)
 L.Pạc (526)
 GokuTS (483)
 Dan (441)
 3 Hửi (297)
 cucaitrang_naively (289)
 [P]an[D]a (223)
 cristiando (188)
 §…¶«ha’nh¶⌡guyën…§ (180)
 Top đẹp (180)

Share | 
 

 Vạn may mắn - Khởi niềm tin

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
3 Hửi
Thân thiết
Thân thiết
avatar

Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 25
Tổng số bài gửi : 297
Points : 340602
Reputation : 20
Status : happy

Bài gửiTiêu đề: Vạn may mắn - Khởi niềm tin    2/7/2011, 8:15 pm

Vạn vật tuần hoàn, đời người thì hữu hạn Rồi cũng phải đến lúc mỗi người chúng ta phải trải qua những bước ngoặc cuộc đời… Chỉ có điều là đến sớm hay muộn mà thôi... Và chẳng còn bao lâu nữa chính chúng ta sẽ là người trực tiếp làm việc ấy.

Nhanh quá phải không. Bây giờ nhìn lại thấy mấy đứa lớp 10, 11 tung tăng, nhớ lại năm rồi mình cũng đã từng như tụi nó, bây giờ thì khác rồi, biết lo lắng, biết sợ rớt, biết hi vọng, biết đoán đề… một ngàn lẽ một thứ phải biết. Ước chi không có thi đại học thì bây giờ tụi mình đâu lo lắng như thế này. Nhưng nếu không có thi đại học thì đâu còn là điều thú vị của học sinh. Bởi lẽ trong đời học sinh thi cử là một trong những niềm vui nhất. Có thi cử mới có tài liệu, có tài liệu thì phải có đoán đề… và đặc biệt trong một kì thi không-thể-nào sử dụng tài liệu như thế này… =))

Học thì cũng đã học nhiều rồi, biết thì cũng biết nhiều rối, giải đề thì cũng giải nhiều lần rồi nhưng mà bây giờ chúng ta sẽ vào phòng thi với 1 cảm giác thật khác, thật run, thật hồi hợp, thật căng thẳng … có thể đái trong quần bất kì lúc nào… =)). Ngày tới, cái đề sẽ là cái đề lạ hoắc từ trước tới h mà chúng ta được g85p và phải xoay xở với nó... Đi thi là một chuyện và người ta cũng hay bảo “học tài thi phận” bởi lẽ không may mắn thì làm sao làm được bài thi?

Thôi thì cái gì đến cũng đã đến, bây giờ chúng ta sẽ áp dụng câu này “u can run away but u can’t hide” tạm dịch: “bạn có thể chạy trốn nhưng không thể biến mất được”, cho nên cần phải “nhìn thẳng vào ánh mặt trời thà chói một lần rồi qua, đau một lần rồi thôi”, cho nên trước sau gì cũng phải đối mặt thì thôi bây giờ “mình quất luôn” :P.

Học thì cũng đã nhiều rồi nhưng mà hết thì chắc không hết được đâu hén! Cứ suy nghĩ như thế này “Mình đã làm hết sức rồi, kết quả thế nào cũng được” miễn là cố hết mình, miễn là không hối hận là được.

Bây giờ những thứ cần làm là:

1. Mạng hết thẻ dự thi, giấy CMND, giấy CNTN tạm thồi, mang hờ phiếu số 2, phiếu báo thi, viết, bút, chì, bút mực, gôm, đồ chuốt, compa, máy tính, tất cả cho vào 1 cái sơ mi hay cái cặp gì cũng được… Tránh đừng để lung tung kẻo nó lạc mất.
2. Bây giờ là giờ chót rồi, ngày mai sau khi vào phòng nghe quy chế,về lấy tờ giấy ghi lại những công thức hoặc kiến thức mình hay quên mà chưa rõ, hỏi lại lần cuối. Rồi học bài tới 5 giờ chiều (đừng ngủ trưa).
3. Sau 5h chiều, đi relax đi không học hành gì nữa…
4. 9h về nhà, tắm rửa lật kái tờ giấy kia cói cái nữa, còn không muốn đọc gì thì cứ đọc cho nó mòn mỏi, rồi lên giường nhằm mắt lại nhớ đến những kỉe niệm đẹp nhất mình tưng có, cười thầm mãn nguyện… Cố gắng chìm vào giấc ngủ.
5. sáng 5h thức dậy, vệ sinh cá nhân, ăn sáng, có thể uống 1 chút cà phê cho tỉnh táo,
6. vào phòng thi, nếu thấy mấy đứa chung quanh dễ thương khác ngành mà cởi mở thì cứ nói chuyện cho nó bớt căng thẳng, nhìn mặt nó xem tin tưởng được không để có gì hỏi bài, nếu mà người ta chỉ thiệt bụng, thì mình cũng phải thiệt thà nghe => ở hiền mới gặp lành
7. Thi xong. TUYỆT ĐỐI KHÔNG HỎI KẾT QUẢ, CŨNG KHÔNG DÒ KẾT QUÃ, 3 mẹ có hỏi thì nói cũng tàm tạm, rồi vọt lẹ ăn trưa, nằm nhắm mắt 30’ và tuyệt đối không dò kết quả. Bồ có hỏi làm bài được không thì tuyệt đối không nói đáp án hay cái gì bi quan cứ bảo “không biết nữa” nhưng phải giữa lại giấy nháp và tờ trắc nghiệm.
8. Sau khi thi xong môn cuối, thấy nhẹ nhàng rồi hén… âm thầm… về nhà coi kết quả trên báo…tự chấm bài => biết đậu rớt rồi hén, nhưng mà chưa biếtđiểm chuẩn,rồi ngày nào cũng đi chùa, thế nào sẽ đậu. =))

Kinh nghiệm đi thi:

1. Khi phát đề, đừng lật lên nhìn, hít thở thật sâu tới chừng nào thấy tay hết run thì mở đề lên, đọc sơ qua kái đề… Biết chắc ăn mình sẽ bỏ câu nào… rồi thấy câu nào dễ thì làm, đừng theo thứ tự, khi làm các bước trung gian cứ viết ra giấy nháp, tính toán như mấy đứa lớp 1 , đếm ngón tay ngón chân gì cũng được… [ai chửi mình ngu miễn mình đúng đáp số thôi] thông thường môn Toán lấy điểm ở câu vẽ đồ thị, lượng giác, tích phân, số phức, Oxyz… làm xong mấy câu dễ thì thế đi thế lại xem có thỏa yêu cầu bài không? Chắc ăn lấy được 5đ rồi bắt đầu làm mấy câu khó hơn…=> theo nguyên tắc “Đúng đủ đẹp”, “hết nạc vạc tới xương”, dễ trước khó sau.
2. Tuyệt đối không được hấp tấp, cho dù có TRÚNG ĐỀ cũng phải bình tĩnh, giữ bình tĩnh trong mọi tình huống… thong thả làm bài… có mừng thì cũng mãn nguyện trong lòng đừng lộ chúng ghét =)).
3. ĐỌC KỸ ĐỀ từng chữ trong đề bài không bỏ sót chữ nào, và xem xát các giả thiết vì không bao giờ đề đại học cho dư dữ kiện..
4. Sắp hết thời gian, ở những câu khó cứ viết đại những gì mình làm được vào bài để lấy điểm vớt, biết đâu người ta thấy nhiều cho thêm 0.25 =))

Nếu như cảm thấy không an tâm thì đến nhà sách mua cuốn “I can do it” đọc để lấy niềm tin.

Muôn sự tại nhân nhưng mà thành sự tại thiên. Chuyện phía trước mình đừng bao giờ nói trước. “nói trước bước không qua”.

“Giờ lành đã điểm”, “phóng lao thì phải theo lao” cho dù bây giờ “quay đầu là bờ” thì cũng là “thái bình dương” thôi. Lỡ rồi, quất đi mấy e…

“Con người sinh ra không phải đề dành cho thất bại, con người có thể bị hủy diệt nhưng không thể bị đánh bại”. “người không vì mình trời tru đất diệt” “người vì mình quá đất diệt trời tru” =))

Thôi,ngày mốt tụi bây ra trận rồi, “đánh giặc kì này khôn hơn kì trước” “thù nhà chưa trả màbỏ về là tao chặt đầu”… “Làm thân con gái ra đi t chỉ có câu này, giặc còn thì t mất, vậy àh”. Nhớ Mình đậu thì chúng rớt. Vào phòng thi đừng nghĩ gì khác ngoài chữ đâu rồi sẽ tự động làm bài được thôi.

Cuối cùng, chúc tất cả mọi người là dân Thoại Ngọc Hầu nói chung và dận A5 nói riêng lời chúc may mắn nhất. Mong là tỉ lệ đậu đại học sẽ cao hơn năm rồi.

Les go

[Gởi lời chúc may mắn và tình cảm đặc biệt tới DG, US, P, X, Đ, BL, E]
thumb
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Dan
Tích cực
Tích cực
avatar

Giới tính Giới tính : Nữ
Age Age : 25
Tổng số bài gửi : 441
Points : 340077
Reputation : 5

Bài gửiTiêu đề: Re: Vạn may mắn - Khởi niềm tin    13/7/2011, 1:10 pm

h ở nhà chả biết làm gì. Haiz. Dzô lớp gòy kìa mài.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Top đẹp
Thân thiết
Thân thiết
avatar

Giới tính Giới tính : Nam
Age Age : 25
Tổng số bài gửi : 180
Points : 333402
Reputation : 1
Status : do u see what i see

Bài gửiTiêu đề: Re: Vạn may mắn - Khởi niềm tin    17/7/2011, 6:05 pm

chiến đấu xong goy`, gác kiếm đi anh em
no
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Vạn may mắn - Khởi niềm tin    

Về Đầu Trang Go down
 

Vạn may mắn - Khởi niềm tin

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑Diễn đàn lớp A5 Thoại Ngọc Hầu๑۩۞۩๑ :: ๑๑۞๑๑ 4Teen ๑๑۞๑๑ :: Nhật ký thân yêu-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog